Game bài uy tín

Khen thưởng nhân viên theo cách đặc biệt

may loc khong khi panasonic 1

Đầu tiên

>> Xem thêm: máy lọc không khí daikin

thường tặng ngay những món quà có giá trị cho nhân viên khi có cơ hội mà không hễ tiếc. Cách phát thưởng của ông cũng rất đặc biệt, ông cho gọi người được thưởng lên phòng làm việc của Chủ tịch hội đổng quản trị, sau khi tặng quà cho nhân viên, ông thường nói thêm: “Đợi một chút, đây là món quà cho mẹ anh” hay “đây là món quà cho vợ cậu”. Cẩm món quà trong tay, người nhân viên chắc chắn sẽ rất vui sướng. Nhưng điều anh ta vui sướng hơn là nghe thấy tiếng ông chủ tịch nói to: “Tôi quên mất, còn một phần quà cho cháu nhỏ nhà cậu”. Đương nhiên như vậy nhân viên sẽ cảm động vô cùng.

may loc khong khi panasonic 1

>> Đánh sòng bài

Tiếp theo,

>> Xem thêm sản phẩm mùa hanh khô: máy tạo ẩm không khí

chúng ta sẽ xem nhà doanh nghiệp nổi tiếng Yakeshima đã áp dụng chiến lược trong “binh pháp Tôn Tử” như thế nào để phát huy công việc.

Yakeshima tốt nghiệp trường sĩ quan. Ông hiểu rõ và vận dụng thành thạo lí luận trong cuốn “binh pháp Tôn Tử”. Ông đã áp dụng những chiến lược đó vào công việc kinh doanh của mình để từ một giám đốc nhỏ đã thăng lên làm chủ tịch thường vụ hội đồng quản lý, rồi tổng giám đốc, phó chủ tịch hội đồng quản trị năm 1978 và chủ tịch hội đồng quản trị.

>> Xem thêm: máy lọc nước

Trong những năm tháng đó, ông đã dùng các kĩ xảo để lãnh đạo nhân viên dần dần nâng cao thành tích và thường đem những thành công này qui công cho cấp dưới, từ đó có được sự tin tưởng của mọi người. Do luôn thực thi những kiến nghị của nhân viên đề xuất nên công việc luôn tiến triển thuận lợi. Yakeshima không chút do dự khi nêu tên những nhân viên làm tốt công việc kinh doanh và ghi đầy đủ những cồng lao cống hiến của họ

>> Xem thêm: Tôn trọng ý kiến của cấp dưới

Leave a Comment