Đánh sòng bài

Tôn trọng ý kiến của cấp dưới

may loc khong khi ideal

Thứ hai,

để thuộc hạ thành người có vai trò chính, hãy giao cho họ những công việc quan trọng, Lợi dụng tất cả mọi cơ hội để cho họ thấy mình là “người có vai trò chính”. Điều đó sẽ phát huy đến cực điểm tiềm lực của những nhân viên này. Lúc đó, ông chủ chỉ cần công tác bổ trợ khuyến khích là đủ. Một khi thành tích của tổ chức được nâng lên thì “ngựời có vai trò chính” và được lợi nhất lại chính là ông chủ.

>> Xem thêm sản phẩm ngày càng được ưa chuộng: may loc khong khi

may loc khong khi ideal

>> Đánh sòng bài

Thứ ba,

>> Xem thêm: máy lọc không khí hitachi

tôn trọng ý kiến của cấp dưới, cũng có nghĩa là coi trọng ý kiến của nhân viên. Nói cách khác, đây chính là cách biểu hiện sự tôn trọng và khẳng định giá trị cũng như thành ý của bọn họ. Bởi, nếu chỉ lấy kinh nghiệm, tuổi tác và năng lực trước mắt của họ để làm tiêu chuẩn đánh giá thì cách làm này đôi khi cũng không thật tốt, có nghĩa là bạn đánh giá họ không cao.

>> Tham khảo: máy lọc không khí panasonic

Điểu này chẳng khác gì dội gáo nước lạnh vào bầu nhiệt huyết của họ, làm cho bạn không thể phát huy được hết sở trường của những nhân viên này. Đương nhiên, nhân tố để đưa ra động cơ không chỉ hạn chế ở ba điểm trên. Nhưng, chúng ta nên nhớ điều này, mục tiêu cuối cùng của việc tìm động cơ là phải làm cho cấp dưới có được cảm giác “tôi là người quan trọng”, từ đó mới có thể toàn lực tiến vê’ phía trước, và hưởng thụ cảm giác thoả mãn.

>> Xem thêm: Khi tìm động cơ phải chú ý 3 điểm sau ba cây

Leave a Comment